Điểm tin bất động sản TP.HCM Tháng 5/2019

 01/06/2019  0  Bình luận
Trực Huỳnh

Trực Huỳnh

Dạo quanh một số khu vực thời gian gần đây, được biết thị trường nhà đất quận 9, quận 2 đang có sự tăng trưởng mạnh cả nguồn cung và cầu so với quý trước, nguồn cung chủ yếu tập trung ở quận 2, dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ và khu Thạnh Mỹ Lợi. Giá bán bắt đầu có nhiều biến động bởi nguồn cung sản phẩm mới trong khu vực này đều từ những dự án mới.

Điển hình như, dự án mới nhất là Citi Alto, ở Cái Lái, quận 2, hiện vẫn trong giai đoạn làm móng, được rao bán lại trên thị trường thứ cấp với mức giá khoảng 32 triệu/m2 (chưa gồm VAT). Một dự án ở phân khúc tầm trung khác là Homyland Riverside cũng đang chào bán ở mức khoảng 34 triệu/m2 (chưa gồm VAT). Dự án Gem Riverside dù khách hàng chỉ mới đặt cọc giữ chỗ nhưng đã rao bán chênh lệch 30-40% trên thị trường thứ cấp...

 

Empire City chuẩn bị trở lại vào quý III/2019 với mức gái dự kiến từ 6000 - 7000 USD/m2 tại tòa MU8

 

Được biết, nơi tập trung dự án căn hộ cao cấp mới nhất trong năm 2019 là dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ, kéo dài từ hầm vượt sông Sài Gòn đến giao lộ Xa lộ Hà Nội. Theo tìm hiểu, các "đại gia" như Novaland, Phúc Khang Corp., Keppel Land, Hưng Thịnh Corp., Capita Land... sẽ cho ra thị trường gần 4.000 căn hộ từ nay đến hết năm 2019.

Chẳng hạn như dự án Rome by Diamond Lotus do Phúc Khang làm chủ đầu tư. Dự án này nằm ngay mặt tiền giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống - nơi có mật độ giao thông nhộn nhịp và là điểm kết nối với nhiều khu vực khác, tương lai sẽ có thêm một nhà ga tuyến metro số 2.

Các căn hộ tại đây được phân phối với mức giá chỉ từ 3,9 tỷ đồng/căn, thời gian thanh toán được kéo dài lên đến 30 tháng, đợt 1 chỉ 10% và chỉ thanh toán tối đa không quá 50% cho đến khi nhận nhà. Ngoài ra, khách hàng còn được ngân hàng hỗ trợ vay 70% giá trị căn hộ trong thời gian 20 năm.

Khu vực Quận 9 tiếp tục với 200 căn hộ của đợt mở bán cuối cùng dự án Safira Khang Điền với giá thành từ 32 - 33tr/m2 (VAT). Trong đợt mở bán này sẽ xuất hiện một số căn hộ đặc biệt có thêm phần diện tích phụ (sân vườn), shophuse, duplex,..... Bên cạnh đó thị trường khu vực này cũng ghi nhận thêm các hoạt động ngiao dịch mới tại dự án đô thị thông minh Sim City; các nhà đầu tư chuyên nhà phố biệt thự đang rất trong chờ đới với dự án mới của Khang Điền có tên thương mại The Venita (rumor) với định dạng nhà phố, biệt thự cao cấp. 

 

GS Metrocity là siêu dự án được đoán là vực dậy toàn bộ thị trường Khu Nam vốn đã đi vào giai đoạn bình ổn và chưa có gì mới

Trong khi đó, tại khu vực Nam TPHCM, thị trường đang xuất hiện loạt cái tên như Florita, Sunrise Riverside, Sunrise Cityview, Ascent Lakeside, Kenton Node, các dự án mới nhất của Phú Mỹ Hưng, Dream Home Riverside, Aurora của DRH Holding, Lavida 1 và 2 của Quốc Cường Gia Lai, Hưng Thịnh Corp...

Một dự án lớn thứ hai ở khu Nam có tổng diện tích gần 350 ha (sau khu đô thị Phú Mỹ Hưng có diện tích 750 ha) do Công ty TNHH một thành viên phát triển GS Nhà Bè (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư đang chuẩn bị khởi công trở lại sau nhiều năm "bất động". Ngoài ra, thị trường khu Nam Sài Gòn còn Vừa ghi nhận sự xuất hiện dự án Eco Green Saigon có quy mô 14,36 ha, với gần 2.000 căn hộ sẽ được tung ra thị trường những tháng cuối năm nay.

Rever.vn

Trực Huỳnh & Cộng sự - 0947 300 039

Viết bình luận của bạn: